Su Su - Đặc sản của xã San Sản Hồ

Xã San Sản Hồ – Khu du lịch nổi tiếng của Sapa

Xã San Sản Hồ, một xã nhỏ thuộc thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Nơi đây được biết tới là thiên đường của những vườn su su và rất nhiều danh lam thắng cảnh.

Du lịch đến xã San Sản Hồ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hai ngọn thác đẹp nhất tại Sapa.

Thác Bạc

Thác Bạc – điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Sapa nói chung và xã San Sản Hồ nói riêng. Chỉ cần du khách đi dưới đường lên của thác Bạc là có thể cảm nhận được tiếng nước đổ ầm ầm, xối xả từ đỉnh thác xuống hòa quyện với tiếng chim rừng hót líu lo, đã tạo thành một bản nhạc vô cùng vui tai. Khi đến với thác, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn dòng nước thác đổ xuống mạnh mẽ tung bọt trắng xóa, tựa như một dải lụa trắng vắt qua núi rừng Tây Bắc xanh ngắt.

Thác Bạc - Sapa
Thác Bạc – Sapa

Sau khi chiêm ngưỡng thác Bạc, du khách có thể tản bộ trong rừng thông tận hưởng không khí trong mát của nơi đây. Tại đây, du khách cũng có thể đến chiêm ngưỡng khu vực nuôi cá hồi lớn nhất của Việt Nam.

Thác Tình yêu

Thác Tình yêu, là ngọn thác mới được đem vào khai thác du lịch. Cho nên, nơi đây vẫn còn là một điểm đến khá mới mẻ đối với du khách. Thác Tình yêu nằm trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, nơi đây gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của một đôi trai gái.

Thác Tình yêu
Thác Tình yêu

Đến với thác tình yêu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những rừng trúc xanh ngắt, cao vút đung đưa trong gió tạo ra tiếng rì rào, tựa như một bản nhạc. Ngoài ra, trên đường đi lên thác, du khách còn được khám phá vô vàn những loài hoa, cỏ, cây rừng – đặc trưng của dãy Hoàng Liên Sơn. Sau khi đi qua những rừng trúc, du khách sẽ đến với con suối Vàng, nước quanh năm trong vắt ánh lên màu vàng của những viên đá dưới lòng suối. Sau khi đi hết con suối, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng ngọn thác Tình yêu thơ mộng. Thác tình yêu tựa như một chiếc nón bao bọc lấy núi rừng xanh ngắt, với dải nước chảy mạnh tung bọt trắng xóa. Tất cả đã tạo nên một nét riêng biệt, khiến rất nhiều du khách phải đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng này.

Su Su - Đặc sản của xã San Sản Hồ
Su Su – Đặc sản của xã San Sản Hồ

Đến với xã San Sản Hồ, không chỉ được chiêm ngưỡng 2 ngọn thác nổi tiếng, du khách còn được đắm chìm trong những giàn su su xanh mướt. Chỉ cần đặt chân đến xã San Sản Hồ, đập vào mắt du khách là những giàn su su, ngọn xanh mơn mởn và quả sai trĩu giàn.

Không chỉ vậy, khi đến đây du khách còn được khám phá các làng nghề truyền thống của người dân nơi đây. Tham gia các buổi sinh hoạt cộng đồng với những điệu nhảy, múa, hát bên ngọn lửa hồng rực cháy. Đặc biệt hơn, thưởng thức món ăn đặc sản của vùng: lẩu cá hồi chua chua, các món ăn được chế biến từ rau su su.