Đồng cải trắng Mộc Châu

Những Điều Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Mộc Châu

Mộc Châu hiện nay đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất cả nước. Để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch cao nguyên Mộc Châu bạn nên tham khảo những vấn sau để có một chuyến đi thoải mái, vui vẻ và khám phá được những nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây

Đồng cải trắng Mộc Châu
Đồng cải trắng Mộc Châu

1. Đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

Thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các chuyến đi, vì mỗi mùa của Mộc Châu lại có một vẻ đẹp khác nhau.

Bạn đã từng thấy Mộc Châu qua những bức ảnh cánh đồng màu trắng như tuyết, hay màu hồng của hoa đào hoặc cũng có thể là một rừng hoa mận trải dài khắp cánh đồng, hay chỉ là một đồng cỏ xanh dài vô tận…. Mỗi mùa nơi đây đều có nét riêng của nó, tùy vào sở thích của bạn mà lựa chọn nên đi đến Mộc Châu vào mùa nào.

Sau đây tôi sẽ chỉ ra từng thời điểm, các mùa trong năm của Mộc Châu sẽ có những cảnh gì đặc sắc và bạn nên cân nhắc đi vào thời gian nào cho hợp lí.

  • Trước và sau Tết âm lịch ( tầm cuối tháng 1 đến đầu tháng 3): lúc này Mộc Châu sẽ có những bông hoa đào, hoa mận nở trắng cả góc trời.
  • Trong tháng 3 là thời gian hoa ban nở trắng rừng. Đến tầm ngày 26-3 sẽ có lễ hội Hết Chá; bạn có thể cảm nhận được nét riêng của người dân Mộc Châu vào lễ hội này
  • Khoảng tháng 4 – đến tháng 8: Lúc này khí hậu Mộc Châu mát mẻ hơn Hà Nội nhiều, màu này sẽ không có hoa nhưng có những quả mận và đào tươi ngon cho bạn hái (tháng 4-6),
  • Đầu tháng 9 có Tết Độc Lập rất to, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước về tham dự.
  • Khoảng tháng 10 – 12: đây là thời điểm của hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ, xen lẫn giữa sắc trắng đó là màu đỏ của hoa trạng nguyên. Lúc này bạn sẽ thấy màu sắc tuyệt đẹp của những loài hoa trên đây.

Bạn sẽ đi trong mấy ngày? Bạn sẽ mất từ 5-6 tiếng (185km) để di chuyển từ Hà Nội tới Mộc Châu. Sẽ có nhiều nơi để đi, thì 2 ngày 3 đêm là hợp lý. Nếu các bạn đi nhanh có thể rút ngắn thời gian

2. Phương tiện và đường đi du lịch Mộc Châu

Để đến được Mộc Châu không mất nhiều thời gian, chỉ mất từ 5 – 6 tiếng nếu đi từ Nội tới Mộc Châu ( gần 200km). Có rất nhiều bạn đi xe máy, nhưng cũng có người đi oto khách, trên đường đi bạn có thể thoải mái ngắm vô số cảnh đẹp, hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Và bạn nên sắp xếp thời gian để đi, vì lên tới Mộc Châu sẽ có rất nhiều nơi để đi, thông thường 2 ngày 3 đêm là hợp lí nhất.

3. Tới Mộc Châu sẽ đi những đâu?

Khi bạn tới trung tâm huyện Mộc Châu, nơi đầu tiên nên đi quanh khu vực huyện là hang Dơi (Động Sơn Mộc Hương), rừng thông Bản Áng, Vườn Hoa lan, dâu tây hay thác Dải Yếm.

Tiếp theo nên tới thị trấn nông trường Mộc Châu. Ở đây bạn có thể ngắm một sắc xanh trải dài của chè và những cánh đồng cỏ dài bất tận.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

 

Tiếp nữa là đi đến ruộng hoa cải bản Ba Phách, đây có thể coi là thiên đường hoa cải.

Còn rất nhiều địa điểm nữa mà bạn đi chỉ thời gian ngắn sẽ không thể khám phá hết được.

4. Du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?

Quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân, thuốc, tiền, máy ảnh…. là những thứ bạn nên mang theo trong cuộc hành trình.

Cảnh đẹp và con người nơi đây không thể cảm nhận hết được chỉ thông qua những bức tranh mà bạn phải trực tiếp đến du lịch nơi đây để cảm nhận Mộc Châu và những nét văn hóa mà bạn chưa biết về đất nước con người Việt Nam.

Xem thêm: Mộc Châu -Đà Lạt của vùng Tây Bắc