Nhớ mang tiền nhé

Hành trang cần có trong chuyến du lịch

Hẳn là trong những tour du lịch của mình bạn phải có đến vài lần rơi vào trường hợp “cái cần thì không có mà cái có thì không cần” rồi nhỉ? Hôm nay Du lịch Khát Vọng Việt sẽ giúp bạn điểm danh những vật dụng cần có trong những tour du lịch nhé!

Có thể bạn có mối quan tâm tới tuyến phố đi bộ Cầu Mây ở Sapa, đúng rồi bạn Click Vào đây 

1. Giấy tờ tùy thân

Đây là bật bất ly thân.

Nếu là du lịch trong nước thì bạn chỉ cần giấy chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe, vé xe, các giấy tờ làm thủ tục đăng ký khách sạn còn nếu như là du lịch nước ngoài thì ngoài những vật dụng trên bạn đừng quên mang theo cả vé máy bay và giấy tờ làm thủ tục xuất cảnh nhé.

Nếu đi du lịch có em bé thì bạn nhất định phải nhớ giấy khai sinh của bé nữa nhé.

2. Tiền hoặc thẻ ATM

Dĩ nhiên bạn phải mang tiền mặt hoặc thẻ ATM rồi, không cần mang quá nhiều, bạn chỉ nên mang vừa đủ và nhớ là nếu bạn mang tiền mặt thì nhớ chia đều chỗ để ra nhé, tránh trường hợp bị mất trộm hết ý mà. Là du lịch nước ngoài thì nhớ đổi tiền ra ngoại tệ nhé, lưu ý nhỏ có vẻ hơi thừa này bạn đừng xem thường nhé, nhiều người vẫn quên đấy.

Nhớ mang tiền nhé
Nhớ mang tiền nhé

3. Đồ dùng cá nhân

Những vật dụng nhỏ gọn dễ quên này là những vật dụng rất cần thiết đấy, nhưng bạn cũng chẳng cần phải mang quá nhiều nếu đó là chuyến du lịch ngắn ngày đâu. Là nữ, bạn nên bỏ gọn những mỹ phẩm như kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt…cần thiết vào một túi nhỏ, là nam, bạn đừng quên dao cạo râu và gel vuốt tóc nhé.

Đương nhiên kem đánh răng và bàn chải đánh răng là 2 vật đụng ưu tiên nhất rồi, bạn sắm 1 tuýp kem đánh răng nhỏ thôi, vừa đủ dùng để đỡ tốn diện tích nhé.

4. Trang phục

Trang phục như thế nào tùy vào địa điểm du lịch mà bạn đến và mùa mà bạn đi, ví dụ nếu là 1 tour du lịch Sapa vào mùa đông thì bạn phải mang quần áo ấm còn du lịch biển mùa hè thì bạn cần nón và quần áo tắm.  Đừng nên mang cồng kềnh, hãy ước lượng vừa đủ và đẹp là Ok rồi.

5. Thuốc men, dụng cụ y  tế

Vẫn biết là bạn sẽ đi du lịch và lúc sức khỏe sung sức nhất nhưng đừng vội xua tay với lời khuyên này nhé, thời tiết thay đổi hoặc đồ ăn không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn đấy, chưa kể rủi ro xây xước, côn trùng đốt. Vì vậy bạn nhớ mang theo thuốc cảm, thuốc dị ứng, urgo, thuốc tránh và chữa côn trùng đốt…..

Mang thuốc và đồ y tế nữa
Mang thuốc và đồ y tế nữa

6. Máy ảnh, sạc pin và pin dự phòng

Đi du lịch tất nhiên phải chụp ảnh rồi, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời ghi lại những khoảnh khắc đẹp với gia đình, bạn bè nếu như bạn chuẩn bị kỹ càng. Hãy kiểm tra máy ảnh từ ở nhà nhé, nhớ là đừng quên sạc pin, với cả tốt nhât là bạn hãy sắm thêm pin dự phòng nữa, đang chụp ảnh mà máy hết pin tiếc và buồn lắm đó.

Hãy đọc kỹ lịch trình và chuẩn bị kỹ bạn nhé!

Link https://nhatrang.hongphong.gov.vn/diem-du-lich/bao-tang-hai-duong-hoc-nha-trang-top-10-diem-den-du-lich-viet-nam/ sẽ dẫn bạn đến với Bảo tàng Hải Dương học ở Nha Trang đấy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

2 × four =