Lễ hội Tháp Bà

Du lịch Nha Trang tham gia vào các lễ hội đặc sắc

Du lịch đến Nha Trang ngoài ngắm những cảnh đẹp, thỏa sức tắm biển và tận hưởng những trải nghiệm đẳng cấp tại Nha Trang xinh đẹp bạn còn có cơ hội tham gia vào các lễ hội đặc sắc nhất tại Nha Trang vô cùng thú vị.

Lễ Tháp Bà

Tháp Bà vốn là một trong những ngôi đền cổ tại Việt Nam gồm 4 công trình đã trải qua sự tàn phá của chiến tranh và được tu sửa lại nhiều lần và vẫn mang giá trị nét truyền thống vốn có.

Lễ hội Tháp Bà
Lễ hội Tháp Bà

Lễ hội Tháp Bà được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm, lễ hội được tổ chức để tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ sở, là người mà truyền thuyết có công tạo lập xứ sở, duy trì nòi giống, tìm ra cây lúa, dạy dân trồng trọt,…. Đến với du lịch Nha Trang giá rẻ, bạn có thể khám phá một số hoạt động đặc sắc tại lễ hội Tháp Bà như: lễ thay áo, lễ tắm bà, lễ cúng Mẹ Xứ sở…

Lễ hội Yến Sào

Nha Trang- Khánh Hòa nổi tiếng với sản phẩm yến sào bổ dưỡng và chất lượng cao cung cấp cho toàn quốc. Và tại đây cũng là nơi tổ chức lễ hội Yến Sào hàng năm trên đảo yến Hòn Nội nhằm tôn vinh truyền thống lịch sử ngành nghề.

Lễ hội Yến Sào
Lễ hội Yến Sào

Khi đi du lịch tham gia vào lễ hội Yến Sào bạn có thể hòa vào nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống, đương đại, đây cũng là những hoạt động nhằm quảng bá giới thiệu với du khách khám phá nét văn hóa độc đáo về vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều món quà thiên nhiên.

Lễ hội Cá voi

Đối với người dân nơi đây, họ luôn tin tưởng rằng cá voi là loại cá quý hiếm, bản tính hiền lành và luôn giúp đỡ người khi gặp nạn ngoài khơi bởi vậy mà hàng năm vào những ngày ông lỵ, hai kỳ xuân tế, thu tế là người dân lại tổ chức lễ hội Cá Voi để cầu ngư vào mùa bắt đầu đánh bắt.

Lễ hội cá voi hay lễ hội cầu ngư ở Nha Trang
Lễ hội cá voi hay lễ hội cầu ngư ở Nha Trang

Nghi thức lễ hội Cá voi gồm nghi lễ tế trang nghiêm, cùng màn hát bá trạo và hát chầu.

Bạn có thể khám phá nét đẹp của ngôi chùa cổ Thiên Lộc ở Nha Trang trong kỳ nghỉ du lịch khám phá Nha Trang sắp tới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

20 − 11 =