Quảng Bình - điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam

Tại sao nên chọn du lịch Quảng Bình?

Quảng Bình, mảnh đất chịu thương, chịu khó luôn mang một sức hút khó có thể đổi thay trong trái tim những kẻ mê xê dịch. Sức hút ấy đến từ những thứ bình dị, chân phương nhất, khó có thể định hình nhưng lại có một sự lôi cuốn đến kỳ lạ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao nên đến Quảng Bình du lịch, Quảng Bình có sức hút gì mà khiến cho ai đặt chân đến rồi, lại lưu luyến chẳng muốn rời xa?

Quảng Bình - điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam
Quảng Bình – điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam

Thứ nhất, con người Quảng Bình dân quê mộc mạc, chân thành, mến khách.
Người Quảng Bình là vậy, lúc nào cũng thân thiện và mến khách. Từ những thiếu thốn, khó khăn về vật chất, về tinh thần cộng với lòng căm thù giặc mãnh liệt, tinh thần chiến đấu sắt thép đã giúp con người Quảng Bình đứng vững trên mưa bom bão đạn. Tất cả, cùng với những nỗ lực phi thường của con người nơi đây đã giúp Quảng Bình vượt qua được giai đoạn khó khăn, gian khổ nhất trong thời kì chiến đấu chống giặc ngoại xâm, góp phần bảo vệ hòa bình dân tộc. Những con người ở đây hiền lành, thật thà, chịu thương chịu khó… đã kết hợp với tất cả những gì Quảng Bình có để mang lại cảm giác bình yên, đáng nhớ nhất cho những du khách đến với Quảng Bình.
Thứ hai, Quảng Bình có hệ thống hang động bậc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Đầu tiên phải kể đến là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Bên cạnh giá trị về lịch sử địa chất Động Phong Nha – Kẻ Bàng còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan kì bí, hùng vĩ. Đây là động tự nhiên dài nhất trên thế giới mang hệ sinh thái rừng siêu phong phú và rộng rãi, bao gồm những hang: động Phong Nha, Động Tiên, Hang Chà An, Hang Thung, Hang Én là các hang mang sông ngầm, Hang Vòm, Hang Đai Cao, Hang Duột, Hang Hổ… là những động sở hữu mái vòm. đa số những hang động này đều mang thạch nhũ, rủ từ trên trỉnh vòm hang xuống tới tận nền động, vô cùng mỹ lệ. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên, những hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước.
Thứ ba, Quảng Bình có những bải biển đẹp mê hồn người
Nổi bật là bãi biển Nhật Lệ, tọa lạc tại cửa sông Nhật Lệ, hãy còn nét hoang sơ, với cát trắng và nước biển trong xanh. Bãi tắm Nhật Lệ trải dài một màu cát trắng, những lúc trời thanh, gió lặng, tiếng sóng vỗ rì rào, từ ngoài xa từng lớp sóng tung bọt như muôn ngàn viên ngọc đang lăn vào bờ, ngân lên một thứ âm thanh dào dạt, đều đều không dứt.

Đặc sản khoai deo Quảng Bình
Đặc sản khoai deo Quảng Bình

Thứ tư, Quảng Bình có Vũng Chùa – Đảo Yến
Đây là điểm du lịch còn khá mới mẻ với khách du lịch. Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, hài hòa giữa núi, rừng, và biển là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ; nước biển trong sạch, bãi cát dài. Đảo Yến nằm ở ngoại trừ khơi Quảng Bình, quanh năm sóng vỗ êm dịu, sau khi đại tướng Võ Nguyên Giáp an nghỉ ở đây, sở hữu đông đảo khách du lịch tới Vũng Chùa – Đảo Yến để thắp nén hương tưởng nhớ đến vị tướng vĩ đại của dân tộc.
Thứ năm, Quảng Bình có nhiều đặc sản nổi tiếngem 

Xem thêm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quang-binh/tour-du-lich-quang-binh-4-ngay-3-dem/

Chẳng hạn như Khoai deo; bánh xèo; đẻn biển; cháo canh; lẩu cá khoai; bánh lọc bột sắn; tôm sông; ruốc tháng sáu; gỏi cá nghéo; mắm lẹp; canh nấm tram; bánh khoái;… Đến với Quảng Bình, hãy nếm thử những đặc sản này nhé.
Vậy còn lý do gì mà bạn không đến với Quảng Bình vào mùa hè này chứ. Hãy xách ba lô lên và cùng Khát Vọng Việt du lịch đến Quảng Bình, bạn sẽ có những trải nhiệm thú vị khi đến nơi đây đó.