Quan Lạn thời điểm đẹp nhất trong năm

Quan Lạn thời điểm đẹp nhất trong năm

Quan Lạn nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long mang cho mình nhiều vẻ đẹp của thiên nhiên. Quan Lạn hòn đảo nổi tiếng về những bãi tắm xinh đẹp, về những món ngon nổi tiếng. Nhưng thời điểm để trải nghiệm một Quan Lạn xinh đẹp nhất lại là khoảng thời gian chớm hè.

Quan Lạn nổi tiếng với những bãi tắm hoang sơ, nơi chưa có các hoạt động khai thác du lịch mạnh như Sầm Sơn nên thu hút hàng nghìn du khách đến trải nghiệm mỗi năm. Đến với nơi đây bạn sẽ có những ngày trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất.

Quan Lạn thời điểm du lịch đẹp nhất và từ tháng 5 đến tháng 7. Tại sao những tháng này lại được coi là thời điểm đẹp? bởi vì lúc này mọi thứ nơi đây đều hài hòa từ vẻ đẹp của biển cả cũng như những rừng cây.

Quan Lạn từ tháng 5 đến tháng 7

Những bãi cát xinh đẹp đang khoe sắc
Những bãi cát xinh đẹp đang khoe sắc

Đây là khoảng thời gian vàng của những ngày nghỉ lễ dài ngày, nên những chuyến đi biển là hợp lý nhất. Để đến được với Quan Lạn phải trải qua gần 1 tiếng đi tàu cao tốc, khoảng thời gian hè chính là lúc biển lặng, khi đi tàu sẽ chỉ xuất hiện những cơn sóng nhỏ, nên rất dịu êm. Đến với những bãi tắm bạn sẽ nhận ra một điều rằng nước nơi đây vô cùng trong xanh và bãi tắm nào cũng giống nhau. Nhưng không tuy mang vẻ đẹp của nước biển giống nhau nhưng mỗi bãi tắm lại đẹp một kiểu. Những làn nước biển trong xanh đang lấp lánh như những viên kim cương đang tỏa sáng trước những tia nắng mặt trời, tạo nên một không gian vô cùng thơ mộng. Cát nơi đây vô cùng trắng và mịn, không có rác thải bừa bãi như những bãi tắm khác. Những gợn sóng chỉ lăn tăn cuốn những làn nước lên vui đùa cùng cát. Dường như cát, nước biển, sóng nơi đây như những người bạn thân trong những ngày biển bình yên.

Vẻ đẹp của sự sinh sôi cùng với trong xanh của nước biển
Vẻ đẹp của sự sinh sôi cùng với trong xanh của nước biển

Hè đến cũng là khoảng thời gian thích hợp để nghỉ ngơi cùng gia đình, tránh những cái nắng oi ả của thành phố, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Quan Lạn không chỉ mang riêng vẻ đẹp của biển cả mà còn mang cho mình vẻ đẹp của sự sinh sôi nảy nở. Những rừng cây xanh mướt ẩn sau những bãi tắm xinh đẹp, khiến ai cũng muốn khám phá nó. Ngoài ra đến Quan Lạn vào thời điểm này bạn sẽ được trải nghiệm đi đánh cá khi xin những người ngư dân nơi đây cho đi ra khơi cùng. Những con người mến khách nơi đây sẽ không nỡ từ chối đâu. Mùa biển lặng cũng là lúc có nhiều loại hải sản để thưởng thức nhất, vì những ngư dân sẽ đánh bắt được nhiều và giá cả hợp lý. Đến với nơi đây ở thời điểm này bạn còn có thể tận mắt chứng kiến lễ hội đua thuyền hàng năm. Mỗi một năm lễ hội đua thuyền sẽ diễn ra một lần vào tháng 3 âm lịch, đây là lễ hội lớn và mang tính truyền thống của người dân. Hãy đến với Quan Lạn vào thời điểm này để trải nghiệm Quan Lạn đẹp nhất trong năm.