Mộc Châu tháng 10 - muà của hoa cải trắng

Mộc Châu tháng 10 – Người về, tâm hồn ở lại

Nếu mới đến Mộc Châu 1 lần, nhất định sẽ có lần thứ 2 bạn quay trở lại Mộc Châu trên cung đường chữ S huyền thoại…

Đâu chỉ để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ như một bức tranh tuyệt đẹp…

Du lịch Mộc Châu tháng 10
Du lịch Mộc Châu tháng 10

Đâu chỉ để thưởng thức bầu không khí trong lành…

Đâu chỉ để hòa mình vào cuộc sống của những con người bình dị…

Mà còn vì 4 mùa hoa đẹp không cưỡng nổi ở nơi đây.

Cao nguyên Mộc Châu là màu hồng của những cành đào vào mỗi độ xuân về, là sắc tím nhạt của hoa ban tươi mới, là hoa mận nên thơ rộ trắng giữa núi rừng, là hoa cải trắng thanh tao và nhỏ nhẹ.

Mộc Châu tháng 10 - muà của hoa cải trắng
Mộc Châu tháng 10 – muà của hoa cải trắng

Những mùa hoa nơi đây bao giờ cũng khiến cho người ta cảm thấy nao lòng và si mê đến lạ thường khi được đắm chìm trong nét hoang sơ, ma mị của thiên nhiên.

Và tháng 10 – Mộc Châu mùa thay lá đã tới…

Những ngày thu là lúc hoa cải trắng nở rộ khắp nẻo đường cao nguyên, biến nơi này thành điểm hẹn quyến rũ cho người thích “săn” hoa. Các bạn trẻ đam mê du lịch bắt đầu rỉ tai nhau những địa điểm có hoa cải đẹp: khu phía sau rừng thông bản Áng, bản Pa Phách, khu vực Ngũ Động bản Ôn, bản Cóc…

Thời điểm cuối thu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Màu trắng tinh khôi phủ khắp các cánh đồng, quả đồi. Đến đây vào thời điểm này, thật sự bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Mộc Châu dưới màn sương mây bao phủ cùng sắc hoa cải lôi cuốn đầy sức sống. Bạn có thể bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, tựa như bức họa của thảo nguyên xanh mát. Từng mảnh đất, quả đồi của cao nguyên mộng mơ này đều quá đẹp, ngỡ như lạc vào cõi tiên.

Đặc biệt, thời gian này cũng là lúc Cao nguyên Mộc Châu thay áo mới. Vốn nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt, trải dài tít tắp, nay Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo mộc mạc trắng màu hoa cải. Những đồng cải phủ sắc trắng trải dài mênh mông khắp núi đồi Mộc Châu sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự trút bỏ được mọi bộn bề cuộc sống bận rộn nơi phố thị.

Thời gian này, Mộc Châu khá lạnh. Cũng đừng quên ăn thử món thịt trâu gác bếp và nhâm nhi chén rượu ngô cho ấm người. Đặc sản ở Mộc Châu cũng hết sức phong phú: chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, thịt trâu, bò hun khói, rượu táo mèo, rượu ngô…Bấy nhiêu thứ đã đủ để quyến rũ bạn chưa?

Bạn có muốn hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên của vùng Tây Bắc? Hãy xách balo lên và về với vùng đất Mộc Châu xinh đẹp thôi nào.