Nhà thờ núi Nha Trang

Du lịch tâm linh tại Nha Trang

Nha Trang thành phố biển xinh đẹp của tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, với làn nước biển xanh trong cùng những dải cát mịn trải dài xa tít chân trời. Nha Trang nổi tiếng với rất nhiều địa điểm: Vinpearl land Nha Trang, bãi Tranh, vịnh Nha Phu, Nha Trang Beach… Nơi đây, còn nổi tiếng với rất nhiều đặc sản được chế biến từ hải sản được bắt tại vùng biển của thành phố. Không chỉ vậy, Nha Trang còn nổi tiếng là vùng du lịch tâm linh.

Chùa Long Sơn

Nhắc đến những ngôi đền, chùa tâm linh của Nha Trang – Khánh Hòa thì không thể không nhắc đến chùa Long Sơn. Nơi đây, không chỉ được biết đến là một danh lam thắng cảnh mà còn là ngôi chùa có ảnh hưởng đến tín ngưỡng Phật Giáo lớn nhất tại Khánh Hòa. Chùa Long Sơn tọa lạc trên đường 23/10 trên triền đồi Trại Thủy thuộc thành phố Nha Trang xinh đẹp. Điều làm nên đặc sắc của chùa Long Sơn chính là Kim Thân Phật Tổ uy nghi.

Chùa Long Sơn
Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn tuy nằm tại vị trí đường quốc lộ nhưng vẫn toát lên vẻ thanh tao, thoát tục chốn chùa chiền linh thiêng. Ngôi chùa có kiến trúc, chạm trổ theo phong cách hiện đại, nhưng vẫn toát nên vẻ cổ kính trang nghiêm của một ngôi chùa Việt dưới bóng của những hàng cây bồ đề. Đến chùa Long sơn , du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của hoa viên Long Sơn Đại Tự, nằm ngay bên phải con đường vào chùa. Hoa viên Long Sơn tựa như một đóa sen đang nở vươn lên từ dưới hồ nước đọng. Mặc  dù đây chỉ là một hoa viên, nhưng lại gói gọn đầy đủ cả cảnh non nước sơn thủy hữu tình.

Đứng trên đỉnh đồi Trại Thủy, phóng tầm mắt ra xa du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Kim thân Phật Tổ đang ngồi uy nghi thư thái trên một đài sen, giữa nền trời xanh ngắt. Phía xung quanh đài sen, là những bức phù điêu đắp nổi chân dung 7 vị thánh tử đạo đã thiêu thân dưới thời Ngô Đình Diệm. Bên cạnh  Kim Thân Phật Tổ, chùa Long Sơn còn có pho tượng Phật Thích Ca nhập Niết được được điêu khắc vào năm 2003, khu tượng đài Bồ Tát Quảng Đức…

Nhà thờ núi Nha Trang

Nhà thờ núi Nha Trang hay còn gọi là nhà thờ đá Nha Trang. Đây là nhà thờ công giáo, được nhiều du khách đến tham quan nhất tại Nha Trang. Đây là một công trình kiến trúc xây dựng dưới thời Pháp thuộc, nên mang đậm dấu ấn kiến trúc của Pháp.

Nhà thờ núi Nha Trang
Nhà thờ núi Nha Trang

Tọa lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân, với kiến trúc tổng thể được xây dựng hoàn toàn bằng những khối đá to, đã tạo nên vẻ uy nghi chỉ có thể thấy ở nhà thờ đá Nha Trang. Dọc theo lối đi lên nhà thờ, phía bên tay phải là nơi chôn cất di cốt của những người quá cố được ghép vào tường đá. Nhà thờ nổi bật với vòm mái rộng kết hợp cùng với khung cửa hoa hồng. Bên trong khu vực thánh đường rất trang nghiêm, yên tĩnh. Mặc dù, nhà thờ này đã được xây dựng gần 100 năm, nhưng vẫn giữ nguyên được tổng thể kiến trúc vốn có của nó.