Chùa Trúc Lâm

Du lịch Nha Trang- khám phá ngôi Chùa Trúc Lâm

Du lịch Nha Trang– khám phá ngôi Chùa Trúc Lâm. Chùa nằm trên đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang, tình Khánh Hòa, Chùa Trúc Lâm được xác nhận là ngôi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam.

Chùa Trúc Lâm
Chùa Trúc Lâm

Ngày 25/9/2008, Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa tổ chức lễ khánh thành Chùa Trúc Lâm tại đảo Hòn Tre thuộc thành phố Nha Trang. Chùa Trúc Lâm có tổng diện tích là 33ha, được thiết kế theo mô hình quần thể gồm nhiều ngôi chùa xây dựng gần nhau. Gian chính điện nằm ở giữa, và các gian phụ xung quanh.

>>Khám phá nét thanh bình Chùa Long Sơn tại Nha Trang

Tượng đài Quan Âm Nam Hải
Tượng đài Quan Âm Nam Hải

 

Đặc biệt, chùa có tượng đài Quan Âm Nam Hải nặng 10 tấn được ví như “ngọn hải đăng” mang lại bình an cho ngư dân khu vực vịnh Nha Trang trong những chuyến ra khơi. Ngoài ra trong chùa có 72 pho tượng đức phật, thập bát La hán sơn son thếp vàng cùng những tấm hoành phi, liễn đối, mang dấu ấn đậm nét chùa cổ Việt Nam.

Chùa là nơi sinh hoạt phật giáo của các tăng ni, phật tử trong cả nước, và cũng là điểm tham quan tôn giáo linh thiêng với mỗi du khách khi đến Nha Trang.

Tham khảo tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm giá rẻ từ Hà Nội tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang-4-ngay-3-dem-gia-re-tu-ha-noi/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

18 − 2 =