Khu du lịch Hòn Chồng

Du Lịch Nha Trang khám phá khu du lịch Hòn Chồng

Du Lịch Nha Trang khám phá khu du lịch Hòn Chồng. Thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khu du lịch Hòn Chồng là nơi du khách có thể vừa tắm biển, lại có thể chơi trò leo núi, vừa ngắm cảnh biển.

Khu du lịch Hòn Chồng
Khu du lịch Hòn Chồng

Hòn Chồng là một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển như có một bàn tay khổng lồ nào xếp đặt, tạo dựng trong một trò chơi xếp hình tinh nghịch. Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển, nằm dưới chân đồi phía đông, mang cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ.

Các bạn có thể tham khảo khách sạn Victorian Nha Trang để lựa chọn chỗ ăn, nghỉ cho mình trong tour du lịch tới.

Những tảng đá lớn ở trên Hòn Chồng
Những tảng đá lớn ở trên Hòn Chồng

Khu du lịch Hòn Chồng là nơi du khách có thể khám phá nhiều sự tích dân gian lý thú xoay quanh sự tích Hòn Chồng, lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất của Hòn Chồng có in dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và 5 ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nay. Theo truyền thuyết kể lại rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và bởi vậy  mà để lại dấu như đã thấy ngày nay.

Không gian thiên nhiên của Hòn Chồng
Không gian thiên nhiên của Hòn Chồng

Đứng trên Hòn Chồng, bạn có thể  nhìn ra là bầu trời xanh, biển biếc bao la, xa xa là Hòn Yến. Quay về bên phải xa tít là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6km với hàng dừa, hàng phi lao xanh ngát trên bãi cát trắng phau. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao sầm uất.

Khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang là nơi du khách đến tham quan khám phá những điều mới nơi đây, lắng nghe những câu chuyện gắn liền với vùng đất này. Bởi vậy  mà chuyến du lịch Nha Trang hè 2015 bạn hãy thử một lần tới khu du lịch đa dạng này, nơi để bạn có thể vui chơi, tắm biển, và ngắm thiên nhiên trong không gian thư giãn, nhẹ nhàng và vô cùng thoáng mát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

eighteen + sixteen =