Đảo Yến Hòn Nội ở Nha Trang

Đảo yến Hòn Nội trên vịnh Nha Trang đẹp đến lạ kỳ

Tour biển Nha Trang giá rẻ, sau một tiếng đồng hồ bồng bềnh và tận hưởng làn gió mát trên vịnh Nha Trang, một khung cảnh tuyệt đẹp sẽ hiện ra trước mắt bạn. Đảo yến Hòn Nội trên vịnh Nha Trang đẹp đến lạ kỳ tọa lạc trên nền biển, trời xanh ngắt.

Đảo Yến Hòn Nội ở Nha Trang
Đảo Yến Hòn Nội ở Nha Trang

Đảo yến Hòn Nội cách Nha Trang chừng một giờ đi tàu. Những vách đá như “khô nẻ” trước nắng gió ở nơi đây thường được chim yến và hải âu chọn làm nơi trú ngụ…

Chuyến tàu từ Nha Trang tới đảo YếnChuyến tàu từ Nha Trang tới đảo Hòn Nội

Đảo yến có những căn chòi nằm chót vót trên những mỏm đá khô nẻ, hay cheo leo ở những vách núi đẹp đến lạ kỳ. Nơi đó, những người canh gác hang yến, đảo yến phải túc trực suốt cả ngày – đêm.

Hang Yến
Hang Yến

Nơi đây có một bãi cát trắng mịn, uốn cong cùng mép nước biển xanh, thật là một điểm lý tưởng cho du khách tắm mát trong những ngày hè nóng rực. Và tiếp tục chuyến đi, du khách sẽ tới hang yến sâu hun hút, cao chót vót và đi tới cuối hang, mờ mờ ảo ảo hiện ra những tổ yến trắng muốt, nơi những con chim yến đang ấp trứng.

Những con chim yến đang ấp trứng trong hang
Những con chim yến đang ấp trứng trong hang

Cách Hòn Nội vài phút đi tàu là Hòn Sầm- một địa danh yêu thích của dân phượt, nơi đây luôn náo nhiệt tiếng của hàng ngàn con chim hải âu. Khác với loài chim yến rụt rè, hay “trốn” vào nơi hang sâu thật vắng vẻ, hải âu phóng khoáng, “cởi mở” và khá thân thiện. Chúng “công khai” tự tình, tranh bạn gái, đẻ và ấp những quả trứng xinh xinh trước ống kính du khách…

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

7 + eight =