Mộc Châu, Đà Lạt của vùng tây Bắc

Cao nguyên Mộc Châu – Đà Lạt của vùng Tây Bắc

Tháng 11 về cũng là lúc mà cao nguyên Mộc Châu bước vào thời điểm tươi đẹp nhất trong năm, thời điểm mà ở khắp mọi nơi trên cao nguyên được bao trùm một màu trắng tinh khôi của những bông hoa cải, nhìn khung cảnh ấy người ta sẽ liên tưởng đến bức họa một vùng thảo nguyên xanh mát.

Và sau đây bạn hãy tham khảo những lí do nhất định phải đi du lịch tới “Đà Lạt của miền Bắc” vào thời điểm này.

Khí hậu hết sức trong lành, thoáng đãng

Mộc Châu tháng 11
Mộc Châu tháng 11

Mộc Châu có thể xem là vùng cao nguyên có diện tích lớn và khung cảnh tươi đẹp nhất của khu vực núi rừng Tây Bắc với khí hậu quanh năm mát mẻ. Cũng giống với Đà Lạt, không khí ở vùng đất cao nguyên Mộc Châu lúc nào cũng trong trẻo đến lạ kì. Cũng chính nhờ vào điểm này mà Mộc Châu có thể lôi cuốn được rất nhiều du khách khắp mọi nơi đến trong suốt 365 ngày trong năm.

Những ngày hè, du khách đến với Mộc Châu để tránh cái ánh nắng nóng bỏng và sự ngột ngạt của nơi thành phố. Còn đến khi thời tiết nơi đây bắt đầu chuyển sang thu hay lập đông, vẫn có rất nhiều du khách tìm đến Mộc Châu để thưởng thức cái nét quyến rũ rất riêng biệt ở giữa cái lạnh đến sớm.

Mộc Châu, Đà Lạt của vùng tây Bắc
Mộc Châu, Đà Lạt của vùng tây Bắc

Cả Mộc Châu và Đà Lạt có một điểm chung nữa, đó chính là cả hai đều là những thiên đường hoa không thể nào bỏ qua được. Nếu như Đà Lạt được gọi là “thành phố ngàn hoa”, thì ở nơi núi rừng Tây Bắc Mộc Châu cũng thu hút số lượng khách du lịch đông không kém, đặc biệt là vào khoảng thời gian từ tháng 11 cho đến những ngày cuối năm, bởi vì đây chính là khoảng thời gian mà khắp nơi trên vùng đất cao nguyên này đều được phủ bởi một sắc hoa đầy hoang dã, tràn đầy sức sống của núi rừng.

Thật hết sức dễ dàng để có thể liệt kê ra một cách đầy đủ các loài hoa vô cùng tươi xinh tô điểm thêm vẻ đẹp cho Mộc Châu suốt quanh năm ngày tháng như: hoa tam giác mạch, hoa cải trắng, hoa dã quỳ vàng, cùng với đó là cả những khóm hoa mơ, hoa mận trắng tinh khôi vào dịp cuối đông và lập xuân.

Nếu như nhận xét rằng cao nguyên Mộc Châu chỉ có những cảnh đẹp say đắm lòng người thì quả thực là bạn đã quá nhầm lẫn. Mặc dù vẫn chưa thể nào so sánh được với các căn Homestay quá sức nổi tiếng ở Đà Lạt, thế nhưng trong khoảng thời gian gần đây, những căn Homestay với những nét độc đáo và phong cách cũng đã dần dần xuất hiện ở vùng đất Mộc Châu và nhận được sự yêu thích rất lớn đến từ những vị khách du lịch Mộc Châu.