Xương cá voi lưng gù

Bảo tàng Hải Dương học Nha Trang – Top 10 điểm đến du lịch Việt Nam

Không chỉ phục vụ cho mục đích nghiên cứu về Hải dương học, Bảo tàng Hải dương học Nha Trang còn là điểm đến lý tưởng trong các tour du lịch Nha Trang của du khách, cách đây không lâu Bảo tàng đã được đánh giá là thuộc Top 10 bảo tàng của Việt Nam thu hút được nhiều khách đến tham quan nhất. Kết quả này do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đưa ra trong hành trình tìm những điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam.

Xương cá voi lưng gù
Xương cá voi lưng gù

Năm 1923 người Pháp đã xây dựng Bảo tàng Hải dương học làm cơ sở nghiên cứu khoa học biển, tại thời điểm này, bảo tàng là 1 trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Theo thống kê mới nhất, hiện tại Bảo tàng Hải dương học Nha Trang có hơn 22 ngàn mẫu vật của 4 ngàn loài sinh vật biển, các mẫu vật này được bố trí trong không gian với diện tích là 5000m2. Đặc biệt trong số đó có tới hơn 3 trăm loài tiêu biểu và có giá trị như tôm hùm, cá mú, cá đuối, cá mập, cá trình, rùa biển… điều này giúp Bảo tàng trở thành một trong những điểm đến thú vị nhất của tỉnh Nha Trang.

Mẫu vật trong Bảo tàng
Mẫu vật trong Bảo tàng

Mỗi năm, hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan Bảo tàng Hải dương học trong đó có cả những nhà khoa học, các sinh viên đến học tập và tiến hành nghiên cứu. Không chỉ là nơi trưng bày các mẫu vật, Bảo tàng còn gửi cho du khách những thông điệp về bảo vệ tài nguyên môi trường cũng như nguồn lợi của biển.

Bạn có thể đọc thêm về sự đa dạng của ẩm thực Nha Trang Tại Đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

sixteen − 15 =