Chè trái cây Nha Trang phải đủ 10 loại hoa quả khác nhau

Thưởng thức chè trái cây Nha Trang “10 in 1”

Nhiều người cho rằng, vào mùa hè này đi du lịch Nha Trang mà không thưởng thức một ly chè trái cây quả là một thiếu sót. Ở Nha Trang, chè trái cây có quanh năm, theo kiểu “mùa nào, thức ấy”. Vì thế mọi người thường nói rằng chỉ cần nhìn ly chè trái cây là biết giờ đang là mùa nào. Các loại trái cây làm nên ly chè gồm rất nhiều loại khác nhau, chẳng hạn: xoài, dưa hấu, vú sữa, dưa bở, đu đủ, sa pô chê, chôm chôm… Chỉ cần có thể cắt được thành miếng đều được sử dụng để làm món chè trái cây này nhưng phải bảo đảm sao cho trong ly chè phải có đủ 10 loại. 

Xem thêm vể ẩm thực Nha Trang tại: http://dulichnhatrang360.com/am-thuc-nha-trang/

Chè trái cây Nha Trang phải đủ 10 loại hoa quả khác nhau
Chè trái cây Nha Trang phải đủ 10 loại hoa quả khác nhau

Bên cạnh trái cây, 3 nguyên liệu bắt buộc phải có nữa trong 1 ly chè Nha Trang là đậu xanh đánh nhuyễn, đông sương (cắt hạt lựu hay cắt sợi) và một món đặc biệt chỉ có ở Nha Trang là hạt đác. Chính vì thế mà chè trái cây Nha Trang có hương vị vô cùng đặc trưng mà không nơi nào có được.

Hạt đác giúp cho chè Nha Trang có hương vị đặc trưng riêng
Hạt đác giúp cho chè Nha Trang có hương vị đặc trưng riêng

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Bãi Dài – Điểm du lịch Nha Trang hấp dẫn thì bấm vào đây.

Để ly chè trái cây ngon phải chọn trái cây chín vừa, còn tươi, không có mùi, vị lạ. Trái cây gọt vỏ, cắt miếng, để tươi, không nấu. Bỏ từng thứ trái cây đã chuẩn bị vào ly cùng với một muỗng cà phê đông sương, đậu xanh đã đánh nhuyễn, nước đường, nước cốt dừa, cuối cùng là đá bào. Tùy sở thích từng người mà lượng khác nhau.

Chè trái cây ăn ngày mát hay mùa lạnh đều thích hợp. Những vào những ngày hè sắp tới này được thưởng thức một ly chè trái cây mát lạnh thì còn gì thích hơn. Không chỉ giúp giải nhiệt mà còn bổ dưỡng và cung cấp nhiều vitamin rất có lợi cho sức khỏe.

Để thường thức những ly chè trái cây thơm ngon nhất trong chuyến du lịch Nha Trang hè 2015 thì bạn nên đến các quán chè nằm ở đường Bạch Đằng (gần Ngô Gia Tự) và đường Quang Trung, Tô Hiến Thành, Phan Chu Trinh, Lý Thánh Tôn,…

Leave a Reply

Your email address will not be published.

thirteen − 2 =