Tù hài nướng mỡ hành

Nha Trang – Thiên đường của những món ăn chế biến từ hải sản

Nha Trang, một thành phố biển tuyệt vời của tỉnh Khánh Hòa. Đến với Nha Trang, du khách sẽ được đắm mình trong những làn nước trong vắt và những dải cát vàng. Bên cạnh đó, còn được tham gia các trò chơi thú vị trên biển và lặn biển khám phá những điều thú vị dưới đáy đại dương.

Nhắc đến biển, không thể không nhắc đến các món ăn được chế biến từ hải sản thơm ngon. Vùng biển Nha Trang không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp, còn được biết đến là một vùng biển trù phú. Hải sản ở nơi đây rất đa dạng và nhiều chủng loại. Cũng chính vì điều này, nơi đây có rất nhiều món ăn được chế biến từ hải sản thơm ngon.

Tù Hài

Tù hài, một loại hải sản có vỏ vô cùng thơm ngon, nổi tiếng tại vùng biển Nha Trang. Tù hài có vị ngọt rất đặc trưng ăn rất giòn, được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon.

Tù hài nướng mỡ hành
Tù hài nướng mỡ hành

Tù hài chủ yếu được chế biến thành tù hài nướng mỡ hành và cháo tù hài. Tù hài nướng mỡ hành được rất nhiều người yêu thích.

Không giống với hàu nướng mỡ hành, tù hài được bọc trong giấy bạc để nướng nên vẫn giữ nguyên được độ ngọt của nó. Những con tù hài sẽ được đem đi hấp để hơi mở nắp. Sau đó sẽ được nhồi vào bên trong hành phi cùng mỡ vào bên trong. Cuối cùng, bọc giấy bạc lại bên ngoài và đem đi nướng. Sau khi nướng xong, bóc lớp giấy bạc, mùi hương của hành và tù hài bốc ra khiến thực khách không thể bỏ qua món ngon hấp dẫn này. Tù hài nướng theo cách này vừa thơm mà vẫn giữ được độ ngọt của nó. Cháo tù hài cũng là một món ăn được yêu thích , nhất là vào những ngày mát hay trời đông. Tù hài sẽ được văm nhỏ xào cùng với mỡ hành xong đó đem nấu cùng cháo. Khi ăn cho thêm chút hạt tiêu xay và chút hành mùi quả thực là một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món ngon được chế biến từ ốc

Ốc một loại hải sản vô cùng phổ biến tại các vùng biển và rất dễ ăn. Ốc cũng có rất nhiều chủng loại: ốc móng tay, ốc hương, ốc gai, ốc đĩa, ốc nhảy… mỗi loại ốc có một cách chế biến riêng và hương vị rất riêng.

Ốc móng tay xào me
Ốc móng tay xào me

Những loại ốc được ưa thích nhất tại vùng biển Nha Trang có lẽ là ốc hương nướng muối ớt và ốc móng tay sốt chua ngọt. Những con ốc hương to được ướp cùng muối ớt, sau đó đem đi nướng. Ốc sau khi nướng có mùi hương rất đặc trưng, khi ăn có chút mặn mặn cay cay thịt ốc ăn vừa dẻo vùa ngậy. Khiến cho biết bao du khách yêu thích. Ốc móng tay sốt me cũng được yêu thích không kém phần. Vị ngot của ốc, hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt của me, đã tạo nên nét quyến rũ cho món ăn.