Bún cá - Món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang

Hè tới Nha Trang ăn bún cá

Nếu như người dân Hà Nội rất quen thuộc với phở, người Quảng Nam có mì Quảng thì bún cá cũng tương tự như thế. Nó là một món ăn thân thuộc của người dân Nha Trang. Không giống như bún cá ở những nới khác, bún cá Nha Trang có hương vị đặc trưng riêng cho thành phố biển này.

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp Tháp Bà Panogar nghìn năm tuổi tại: https://nhatrang.hongphong.gov.vn/diem-du-lich/ve-dep-co-kinh-cua-thap-ba-ponagar-nghin-nam-tuoi/

Bún cá - Món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang
Bún cá – Món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang

Do là thành phố biển nên nguyên liệu ở đây không phải cá đồng hay cá nước ngọt mà sử dụng cá biển. Và ở đây các được chế biến thành chả cá – một đặc sản rất riêng của Nha Trang.

Chả cá đều được làm từ cá tươi, quét bằng tay. Mỗi loại chả có thể được làm từ nhiều loại cá khác nhau chứ không nhất thiết là chỉ làm từ một loại. Điều này làm cho nó có vị ngon đậm đà hơn.

Bấm vào đây để có những trải nghiệm thú vị tại khu du lịch Làng Tre.

Chả cá Nha Trang được làm từ nhiều loại cá biển khác nhau
Chả cá Nha Trang được làm từ nhiều loại cá biển khác nhau

Chả cá ngon là góp phần rất lớn cho thành công của một tô bún cá. Nhưng như thế còn chưa đủ, một tô bún cá thơm ngon còn phải có hương thơm dịu và vị chua chua của dưa. Các nguyên liệu trong bún cá Nha Trang tất cả đều được lấy từ biển và rất hạn chế những gia vị công nghiệp nên tố bún có vị ngon ngọt tự nhiên lại đậm đà vị biển khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Nếu có 1 tour du lịch Nha Trang giá rẻ hè này thì đừng bỏ lỡ món bún cá hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

twenty − 7 =