Đồ nướng Sapa - Món ngon thể chối từ

Đặc sản đồ nướng Sapa

Thời gian gần đây, Sapa đã và đang trở thành một điểm đến được nhiều người yêu thích. Sapa được yêu thích cũng bởi có khí hậu quanh năm mát mẻ, mùa đông có tuyết rơi. Bên cạnh đó, Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.

Du lịch đến Sapa, ngoài được tận hưởng không khí cũng như địa danh tuyệt vời, đến với Sapa còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon. Những đặc sản nổi tiếng tại Sapa: thịt lợn cắp nách nướng, xôi ngũ sắc, đồ nướng, trâu gác bếp… Giữa muôn vàn những món ăn hấp dẫn, đồ nướng vẫn là món ăn được yêu thích nhất.

Đồ nướng Sapa - Món ngon thể chối từ
Đồ nướng Sapa – Món ngon thể chối từ

Đồ nướng của Sapa vô cùng đa dạng và phong phú. Chỉ cần ghé một quán đồ nướng ven đường, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng về chủng loại của các xiên que nướng. Chỉ cần nhìn sơ qua, cũng sẽ bị hấp dẫn bởi những xiên đồ nướng thơm ngon. Dưới đây là một số xiên đồ nướng được nhiều du khách thưởng thức nhất.

Thịt cuốn cải mèo nướng

Có lẽ không cần bàn cãi về hương vị của món ăn này. Không phải tự nhiên món ăn này lại nổi tiếng đến như vậy.

Để có được những xiên thịt thơm ngon cần có các nguyên liệu chính: thịt lợn tươi sống, cải mèo non và chút gia vị. Những xiên thịt sau khi nướng xong có mùi thơm đặc trưng của thịt và gia vị. Khi ăn có chút nhặng đắng của cải mèo, đây chính là hương vị khiến du khách yêu thích nhất.

Đậu phụ nướng

Được yêu thích cũng không kém những xiên cải mèo nướng, đó chính là những xiên đậu phụ nướng.

Đậu phụ sau khi làm xong sẽ được đem đi ủ chua vài ngày. Sau đó đem ướp cùng một số gia vị cho đậm đà và giảm bớt mùi nồng của đậu ủ chua. Đậu sau khi nướng trên bếp sẽ có màu vàng cánh dán rất đẹp mắt. Khi ăn, lớp bên ngoài rất dai và dẻo. Bên trong vô cùng mềm và ngậy. Đậu phụ ủ chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, bởi đậu được lên men nên có rất nhiều vi khuẩn có lợi.

Đồ nướng Sapa - Món ngon thể chối từ
Đồ nướng Sapa – Món ngon thể chối từ

Trứng nướng

Trứng có lẽ là món ăn quá quen thuộc với các gia đình. Tuy nhiên, khi nhắc đến trứng nướng còn khá xa lạ. Tại các sạp đồ nướng của Sapa, rất dễ dàng nhìn thấy những quả trứng đang được nướng trên bếp.

Để có được những quả trứng nướng thơm ngon, người đứng bếp phải rất khéo léo, để khi nướng những quả trứng không bị nứt và vỡ. Trứng sau khi nướng xong rất thơm, bóc lớp vỏ ra thưởng thức, trứng ngậy hơn những cách chế biến khác. Trứng có thể chấm kèm với muối chẩm chẻo. Sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Ngoài những loại đồ nướng kể trên, còn rất nhiều loại xiên que nữa: gà nướng, gan gà nướng, khoai lang nướng, sắn nướng, xúc xích, lạp xưởng nướng…