Nem chua Ninh Hòa

Đặc sản nổi tiếng Nha Trang

Du lịch Nha Trang là một thành phố biển thu hút du khách đông đảo, không chỉ trong mà còn cả du  khách ngoài nước. Bên cạnh đó, Nha Trang còn thu hút du khách bởi những món ăn ngon, đặc sản vùng biển bình dị, bởi vậy mà đến với du lịch Nha Trang 2016 bạn đừng bỏ qua thưởng thức cũng như mua về làm quà cho người thân, gia đình những đặc sản nổi tiếng ở đây.

Yến Sào: còn được gọi là tổ yến, đây là món ăn đắt đỏ và quý. Ngày xưa chỉ có vua chua, quan chức mới được thưởng thức món ăn này. Yến sào thường được rửa sạch bằng dầu ăn rồi kết hợp với thịt gia súc, ăn rất bổ.

Yến sào Nha Trang
Yến sào Nha Trang

Tôm hùm Bình Ba: Tôm hùm Bình Ba nổi tiếng thơm ngon là loại rất to con, nhiều thịt, vỏ cứng, có nhiều vân trên vỏ rất đẹp.

Mực: Thịt mực Nha Trang rất mềm, ngọt được chế biến thành nhiều món ngon rất tuyệt. Người dân còn phơi mực dưới ánh nắng để có những món mực khô ngon lý tưởng.

Nem Ninh Hòa: Ninh Hòa người ta làm nem bằng tay không dùng máy như các nơi khác. Nem Ninh Hòa gồm nem thịt heo chua và nướng nổi tiếng từ lâu ở Nam Trung Bộ.

Du lịch Nha Trang bạn nhớ tìm đến quán bò nướng Lạc Cảnh để thưởng thức món bò nướng nổi tiếng cực ngon nhé!

Nem chua Ninh Hòa
Nem chua Ninh Hòa

Ghẹ: Là một loài hải sản có rất nhiều tại Nha Trang. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thịt ngọt mềm của ghẹ, mang hương vị đặc trưng, không mang hương vị mặn của biển như các loại hải sản khác.

Dê 7 món: Đến với Nha Trang, du khách có thể thưởng thức 7 món ngon khác nhau được làm từ dê, trong đó hu hút được du khách nhiều thường là các món: dê tái, dê xào lăn, chả dê.

Vịt Cầu Dứa: Cầu Dứa cách trung tâm thành phố chừng 4km về phía Nam, trên đường 3 tháng 2. Nơi đây tập trung khá nhiều quán bán thịt vịt theo lối người Nha Trang gồm các món vịt luộc, vịt nướng, cháo vịt, tiết canh vịt thu hút rất nhiều du khách kể cả khách nước ngoài.

Bạn đọc tham khảo thêm Thời điểm đẹp nhất đi du lịch Nha Trang

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

fifteen − four =