Đèo Mã Pí Lèng huyền thoại

Những địa điểm ở Hà Giang mà bạn nên đến một lần trong đời

Thung lũng Sủng Là – Nơi đá nở hoa

Sủng Là - Hà Giang
Sủng Là – Hà Giang

Con đèo xinh đẹp ôm trọn thung lũng xanh nằm tại ngã ba Phó Bảng chính là thung lũng Sủng Là, hay còn được gọi với cái tên mỹ miều – ‘đóa hoa hồng’ của cao nguyên đá Hà Giang.

Người Mông ở Sủng Là trồng tam giác mạch và hoa cải trên đồi đất cao, trồng lúa hay gieo hạt ngô ở vùng đất bằng phía đáy thung lũng. Màu xanh non của ngô, sắc vàng óng của lúa, điểm xuyết thêm những bông tam giác mạch tím hồng dịu dàng khẽ đung đưa trong nắng, hòa quyện với rừng sa-mu xanh đậm phía xa xăm tạo nên một bức tranh đẹp hoàn hảo.

Phiên chợ vùng cao

Giống như nhiều vùng núi khác, Hà Giang có những phiên chợ hấp dẫn du khách ghé thăm, có thể kể đến như chợ phiên trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ phố Cáo…Bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá phiên chợ vùng cao độc đáo của người dân tộc.

Đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ

Đèo Mã Pí Lèng huyền thoại

Được mệnh danh là một trong ‘tứ đại đỉnh đèo’, Mã Pí Lèng là con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. Phong cảnh núi rừng cùng dòng sông Nho Quế trong xanh thơ mộng chính là những điểm hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách đến nơi đây. Đứng trên đèo và nhìn xuống hẻm vực sông Nho Quế sẽ cho bạn cảm giác được chinh phục thiên nhiên hùng vĩ.

Nhà của Pao – Bối cảnh phim ‘Lặng yên dưới vực sâu’

Nhà của Páo

Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm từng được nhiều nhiếp ảnh gia, nhà làm phim ghé thăm để tìm kiếm cảm hứng sách tác. Đây cũng là bối cảnh quen thuộc trong phim nhựa ‘Chuyện của Pao’ – bộ phim điện ảnh nổi tiếng từng giành giải Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Thưởng thức thắng dền, thắng cố trong những ngày đầu thu

Đến với vùng đất Hà Giang, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn nức tiếng như cháo áo tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thắng dền, trâu gác bếp…Hãy thử tưởng tượng mà xem, trong tiết trời se lạnh, xì xụp húp một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng hổi, cạnh bên là cốc rượu ngô thơm nồng, quả là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Đó là những gì Hà Giang khiến chúng mình tin rằng bạn sẽ PHẢI đến nơi đó một lần trong đời. Ngần ấy lý do đã đủ để thúc giục những trái tim ưa dịch chuyển đến với Hà Giang chưa? Nhanh tay xách balo lên và sắp xếp một chuyến đi cùng với những người bạn đồng lên đường đến với miền đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang để khám phá những nét bí ẩn của vùng đất cao nguyên đá Hà Giang này nhé!!!