Bãi Dài nổi tiếng với bãi cát dài, trắng mịn

Bãi Dài – Điểm du lịch Nha Trang hấp dẫn

Nhắc đến du lịch biển, ngoài Hạ Long người ta sẽ nghĩ ngay đến Nha Trang. Đây là nơi có những bát cát trắng trải dài cùng dòng nước biển trong xanh, mát lành chính là lựa chọn hàng đầu của du khách mỗi dịp hè về.

Có lẽ những Hòn Tằm, đảo Khỉ,…đã rất quen thuộc với những ai từng du lịch Nha Trang. Còn Bãi Dài lại là địa điểm khá mới mẻ. Để khám phá Bãi Dài có thể tham khảo tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang-3-ngay-2-dem-sieu-tiet-kiem/

Bãi Dài nằm ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cách sân bay Cam Ranh khoảng 12km. Nơi đây nổi tiếng với bãi cát dài và mịn màng đến không ngờ. Mỗi khi triều xuống, hiện trước mắt bạn là một bờ cát mênh mông, đó cũng là lý do mà nó được gọi là Bãi Dài. Với nét hấp dẫn tự nhiên đó, chắc chắn trong thời gian không xa tới đây, Bãi Dài sẽ trở thành một địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách gần xa.

Bãi Dài nổi tiếng với bãi cát dài, trắng mịn

Bãi tắm ở đây rất sạch sẽ, nước trong veo và chỉ ngập tới đầu gối. Người dân ở đây thường nói đùa nhau rằng, biển Bãi Dài cứ đi mãi đi mãi mà nước không qua đầu. Chính bởi vẻ đẹp của bờ cát, nước biển và khung cảnh nơi đây mà Bãi Dài trở thành lựa chọn của nhiều người, nhất là những cặp đôi chụp ảnh cưới.

Một số khách du lịch thì rất hứng thú với những lễ hội độc đáoở Nha Trang. Thưởng thức nét đặc sắc lễ hội Cầu ngư tại đây.

Hiện tại, dọc bờ biển Bãi Dài có khoảng hơn 30 nhà hàng bình dân chuyên phục vụ các món hải sản tươi ngon. Tuy nhiên đừng nghĩ quán bình dân mà chất lượng hải sản không đảm bảo nhé. Tại các nhà hàng này, hải sản được chủ quán lựa chọn rất kỹ càng từ tờ mờ sáng ngay khi những tàu thuyền đánh bắt vừa cập bến. Chính vì thế, hải sản ở đây vừa phong phú, vừa tươi ngon mà giá cả lại phải chăng, hấp dẫn nhiều du khách.

Đặc biệt, ở đây cũng có nhiều đặc sản đặc trưng mà không phải nơi nào cũng có như cá Dìa, ốc hương Cam Ranh, Sá sùng,…Muối ớt xanh cũng là loại nước chấm đặc biệt ở đây, dùng để chấm hải sản thì không gì ngon bằng.

Hiện nay, bên cạnh tắm biển và cung cấp hải sản tươi ngon, Bãi Dài cũng phục vụ một số dịch vụ vui chơi, giải trí khác, chẳng hạn: lướt sóng, lái ca nô. Một số nhà hàng còn phục vụ du khách dịch vụ lặn biển ngắm san hô và bắt cầu gai (hay còn gọi là con nhum biển).

Lặn biển ngắm san hô

Một điều vô cùng đặc biệt mà chỉ có ở biển Bãi Dài, đó là bạn chỉ cần dùng xẻng đào một cái hố nhỏ sâu khoảng 2m trên bờ biển là tìm thấy ngay nguồn nước ngọt trong và mát.

Tất cả những điều này sẽ tạo nên cho bạn một chuyến đi khó quên. Vậy còn chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Nha Trang vui vẻ!

Xem thêm: Nét Chăm pa ở Tháp Bà Ponagar