Phở Bắc Hải gia truyền

Dân ghiền đồ vặt Nha Trang thì vào đây

Bún sứa

Sứa tai, sứa chân trĩu nước, mập mạp là nguyên liệu chính để chế biến món ăn ngon thanh mát, đặc sản Nha Trang. Ngoài giải nhiệt, món lạ miệng này còn chữa được bệnh ho, viêm phổi và giúp khỏe người, lại phù hợp với người ăn kiêng hay có bệnh tim mạch với các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: protein, canxi, chất sắt, i-ốt… Du khách đi du lịch Nha Trang từ Hà Nội rất thích món bún sứa này.

Ngoài sứa thì trong bát bún còn có cá thu quết dẻo với dầu hành, tẩm gia vị ngon lành. Rồi lại còn nước dùng đậm đà vị biển từ mắm ruốc ngon và nạc cá thu. Tất cả cho cảm giác thanh đạm từ cá, hương vị trong trẻo với vị giòn giòn sần sật và mát lạnh của sứa, ngon tuyệt vời.

Chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng là bạn đã có một tô bún sứa tại các quán trên đường Phan Bội Châu, Ngô Gia Tự, Hàn Thuyên, ngã tư Yersin – Bà Triệu.

Bánh căn

Tuy không mang nhiều nét đặc trưng nhưng du khách tới thành phố biển cũng muốn tìm ăn thử hương vị bánh căn Nha Trang. Bánh căn thú vị ở phương cách chế biến, từng động tách đổ bánh, đậy nắp, múc bánh nhanh thoăn thoắt của người bán hàng đều có thể khiến thực khách ngạc nhiên và thích thú.

Trước, bánh căn chỉ làm từ trứng và bột nhưng ngày nay theo thị hiếu đa dạng, các cô chủ hàng cũng đã thêm nhiều hương vị vào bánh như bánh căn bò, bánh căn mực… Khánh ăn ngồi cạnh quầy hàng con con, tự múc cho mình một bán nước chấm hương vị ưa thích lại là một trải nghiệm đặc biệt khác khi ăn bánh căn. Không chỉ có đơn thuần một loại nước chấm, bánh căn có thể có đến 2,3 thậm chí nhiều loại hơn nữa cho khách lựa chọn nhưng thông thường nước chấm được chia làm 3 loại chính: nước chấm ngọt, mắm nêm và mắm cá. Mắm ăn kèm với xoài xanh bào nhỏ, thêm vào ít ớt cay cay, chiếc bánh căn nhỏ xinh nóng hổi chấm cùng thứ nước chấm ấy càng trở nên ngon miệng, khó quên.

Phở Bắc Hải đường Quang Trung

Phở Bắc Hải gia truyền
Phở Bắc Hải gia truyền

Phở có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng người dân Nha Trang cũng “nghiền” phở không kém các món ăn đặc trưng địa phương khác. Khắp Nha Trang có không ít các hàng phở nhưng ngon đến độ…khó thể quên chỉ có thể là cửa hàng Phở Bắc Hải trên đường Quang Trung. Được biết, ông chủ vốn là người Hà Nội gốc, tính tình rất dễ chịu, cởi mở và thân thiện nên khách đến quán đông phần lớn vì phở ngon, nhưng vì quý mến ông chủ cũng không phải là ít.

Xem thêm: ẩm thực Nha Trang cho dân quà vặt

Tô phở Bắc Hải được chọn lựa chế biến từ những nguyên liệu tươi, đặc biệt là thịt bò. Dù là miếng thịt tái hay thịt chín, chỉ có thịt bò tươi ngon mới đảm bảo vị mềm thơm mà vẫn béo bùi, ngọt miệng đến thế. Nước dùng rất trong và thanh, dậy mùi bò tự nhiên chứ không hề có váng mỡ hay gợn chút hôi tanh nào. Mở quán ở Nha Trang đã lâu, đã rất có tiếng tăm nhưng phở ở đây vẫn giữ đúng quy trình nấu phở miền Bắc truyền thống, mọi phụ liệu gia giảm đều gợi vị “Hà Nội” nên khách du lịch xứ Bắc thì thấy thân quen, người địa phương lại thấy lạ miệng mà hấp dẫn. Thậm chí, nhiều khách hàng còn phải công nhận ăn phở Bắc Hải ở Nha Trang còn ngon hơn nhiều lần các hàng phở gia truyền có tiếng ở Hà Nội.

Hải sản

Dọc bờ biển Việt Nam, nơi nào cũng phong phú hải sản nhưng hải sản ở Nha Trang mới thật tuyệt vời. Do là nơi giao của hai dòng hải lưu nóng và lạnh mà Khánh Hòa hội tụ rất nhiều loài sinh vật, tạo ra nguyên liệu phong phú, đa dạng làm nên các món ăn ngon tươi ngon.

Hấp dẫn bởi chính hương vị thuần khiết nên thường hải sản Nha Trang đơn giản, không quá cầu kỳ,  ít phụ gia, mà vẫn khiến thực khách khó quên sự đậm đà, tinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eight + 4 =